Đền Cửa Ông

Du xuân vãn cảnh chùa tại Quảng Ninh

Tour hành hương

Quảng Ninh – chốn phồn hoa đô thị của miền Bắc. Nổi tiếng với nền công nghiệp than cùng với ngành du lịch vô cùng phát triển. Đến với Quảng Ninh, du khách sẽ choáng ngợp với những dãy núi hùng vĩ, cùng với những bãi biển xanh trong, bao quanh là những dải cát vàng dài vô tận. Không chỉ vậy, Quảng Ninh còn nổi tiếng là vùng đất du lịch tâm linh, với rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng.

Nếu như mùa hè du khách đến với Quảng Ninh, để đắm mình trong làn nước xanh của biển cả, tham gia tổ hợp giải trí từ thư giãn đến mạo hiểm. Thì mùa xuân, tham gia vào các lễ hội đền chùa của Quảng Ninh, cũng là một chuyến hành trình khá thú vị.

Du lịch Yên Tử

Chùa Đồng - Đỉnh thiêng Yên Tử
Chùa Đồng – Đỉnh thiêng Yên Tử

Tọa lạc tại thành phố Uông Bí, khu du tích Yên Tử thuộc dãy núi Yên Tử. Nơi đây, được mệnh danh là “Đất tổ phật giáo Việt Nam”. Lễ khai hội xuân Yên Tử thường được tổ chức vào mùng 10 tháng giêng Âm lịch. Đến với Yên Tử du khách sẽ được ngắm nhìn rất nhiều ngôi chùa trên đường chinh phục chùa Đồng đỉnh cao của Yên Tử: chùa Hoa Yên, chùa Cẩm Thực, chùa Bảo Sái… Mục đích của du khách đến đây, một lần lên đến chùa Đồng – ngôi chùa được làm bằng đồng và nằm ở vị trí cao nhất của dãy núi Yên Tử. Để lên đến chùa Đồng, du khách có thể leo bộ hoặc đi cáp treo. Nhưng với địa hình hiểm trở của nơi đây, du khách nên đi cáp treo để đảm bảo an toàn.

Chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm
Chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm thuộc địa phận thành phố Hạ Long – Quảng Ninh. Nằm sát phía vịnh Hạ Long, để di chuyển ra chùa du khách phải đi đò qua mặt hồ Yên Lập. Chính điều này, đã làm nên nét đặc trưng cho ngôi chùa này. Chùa được xây dựng ngay trên một khoảng đất bằng phẳng, rộng lớn ngay phía dưới chân núi Lôi Âm. Nơi đây nổi tiếng với chùa Hang (lầu Cậu). Không chỉ nổi tiếng về sự linh thiêng, chùa Hang còn nổi tiếng bởi cấu tạo của nó từ một phiến đá to chìa ra tựa như một con kì đà khổng lồ. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản gà nướng Lôi Âm.

Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông

Ngôi đền lâu đời và linh thiêng tại vùng đất công nghiệp Cẩm Phả. Hàng năm, cứ vào dịp tết đến xuân về, hàng nghìn người dân đổ về đây cúng bái lễ phật. Khói hương bay nghi ngút bao quanh ngôi đền, lại càng tạo vẻ yên tĩnh cho ngôi đền. Trước đây, đường lên của đền rất nhỏ hẹp, trơn. Ngày nay, đường vào đền đã được cải tạo và tu sửa mở rộng hơn để cho người dân thuận tiện hơn, cho việc du xuân hành hương lễ phật. Đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều vị quan của thời nhà Trần. Đền được chia làm 3 khu: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng… Khi đến đền đầu năm, du khách đừng quên xin một quẻ thẻ cho năm mới nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *