Tôm tươi hấp trứng Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò – Tôm tươi hấp trứng

Tin tức

Thường thì món tôm này bạn có thể ăn tôm Cửa Lò cả vỏ hoặc nếu không thì bạn thưởng thức phần sốt trên mình con tôm trước. Món tôm này cũng được nhiều người mang đi lễ Chùa Hương. Sau khi bỏ vỏ thì chấm thịt tôm Cửa Lò cùng trứng, nước tôm và dầu hào rồi cùng thưởng thức nốt phần thịt tôm ngon tuyệt này.

Tôm tươi hấp trứng Cửa LòTôm tươi hấp trứng Cửa Lò

Nguyên liệu: – 700 gr tôm tươi Cửa Lò, chọn loại tôm to- 2 củ gừng, rửa sạch thái chỉ Hành lá thái nhỏ- 3 thìa dầu hào- 3 thìa rượu 2 quả trứng.

Tôm Cửa Lò sau khi mua về rửa sạch không cần bóc vỏ nhưng chú ý phải cắt hết phần râu. Bỏ tôm ra 1 chiếc đĩa sâu hoặc xếp vòng trong quanh một tô lớn cùng với miến Cửa Lò. Đập trứng vào chính giữa đĩa tôm không cần đánh tán trứng. Gừng tươi cắt chỉ thái nhỏ rắc xung quang đĩa và rắc đều lên tôm Cửa Lò.

Tưới dầu hào vào rượu đều lên trên thịt tôm. Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 7 – 9 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm lâu quá sẽ mất ngọt. Khi tôm chín tắt bế và rắc hành lá đã cắt nhỏ vào,bắc tôm ra khỏi nồi hấp và bầy ra đĩa. Nước chấm khi chấm chấm với xì dầu và mù tạt

Cùng tham khảo các tour du lịch Cửa Lò 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/  để thưởng thức nhiều hơn nữa những món tôm đặc sản Cửa Lò.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *