Ngao nấu nấm Tuần Châu

Du lịch Tuần Châu – Canh ngao nấu nấm

Kinh nghiệm du lịch

Du lịch Hạ Long Tuần Châu giá rẻ thì thường du khách có thể chọn ăn những món ăn biển. Nhưng có lẽ phần nhiều du khách tới đây quên rằng ở đây còn món canh ngao nấu nấm rất ngon mà lại bỏ qua. Nếu bạn có một lần du lịch Tuần Châu một lần thì hãy nhớ ăn thử món này nhé, hoặc nếu bạn chưa có cơ hội đi Tuần Châu thì có thể tham khảo cách nầu món canh ngao nấu nấm Tuần Châu ngay tại nhà theo hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu chế biến món ngao nấu nấm Tuần Châu:

Ngao : 1,5kg, nấm kim châm, hành hoa, rau thơm, cà chua, me chua, hành khô, gia vị đầy đủ là được.

Canh ngao nấu nấm
Canh ngao nấu nấm

 

Cách chế biến:

Ngao bạn rửa sạch với nhiều nước rồi bắt đầu luộc cho tới khi ngao mở miệng rồi vớt ngao ra bát, phần nước ta lấy phần nước trong.

Nấm kim chim cắt phần gốc và rửa sạch cùng với các loại rau gia vị trên.

Cà chua cắt hình múi cau, thái nhỏ hành hoa và rau răm, me bạn cạo lớp ngoài của nó đi.

Đầu tiên phi thơm hành với dầu ăn và sau đó cho cà chua vào xào chín cùng, cho phần nước ngao Tuần Châu đã gạn cho vào nồi rồi cho cà chua vào cho tới khi chín nhừ cùng với me

Cho gia vị vừa miệng, thường thì khi nào me chín thì sẽ nổi lên, cho thêm một chút tôm Tuần Châu, bạn vớt me ra và chắt lấy phần nước, bỏ phần vỏ me

Cho nấm kim châm vào và đun lửa lo, cho phần ngao đã được luộc qua vào cho ngao nóng rồi tắt bếp cho mì chính và hành hoa trang trí là xong món ăn này.

Tour vinh Ha Long là một sự lựa chọn hoàn hảo cho kì nghỉ của bạn để đến thưởng thức những món ăn ngon như thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *