Sủi cảo Singapore

Du lịch Singapore học làm bánh sủi cảo

Kinh nghiệm du lịch

Sủi cảo là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng cũng khá là phổ biến ở  Singapore, hôm nay chúng mình cùng làm món bánh sủi cảo mang phong cách Singapore bạn đồng ý không nhỉ, sẽ ngon y hệt như món bánh sủi cảo bạn ăn sáng lúc bạn đi du lịch Singapore từ Hà Nội nhé.

Nguyên liệu

bột mì 250 g

thịt nạc xay nhỏ 100 g

bắp cải thái nhỏ 100 g

hành lá

hạt tiêu

hạt nêm

muối và đường

xì dầu

tỏi và ớt

Sủi cảo Singapore
Rau bắp cải thái nhỏ

Xem thêm Du lịch Tết hot 2015

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Trộn bột mì vào đều với 1/2 muỗng cafe muối  và 1/2 muỗng cà phê đường

– Bạn cho cho nước lạnh vào bột mì trên một cách thật từ từ

– Khi bột thành khối thì bạn dùng tay nhào bột này cho thật là mịn nhé bạn tiếp đến thì bạn cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng nhé bạn.

– Trộn bắp cải với 2 muỗng cà phê của muối lúc này bạn sẽ thấy bắp cải tiết ra nước, bạn hãy vắt khô bắp cải này bạn nhé.

– Thịt băm cùng bắp cải và hành lá thái nhỏ bạn cho vào một chiếc tô to sau đó bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng đường và nửa muỗng tiêu trộn đều lên bạn nhé.

Bước 2:

– Nhào bột mịn lần nữa

– Rắc 1 lớp áo bột lên bàn

– Gói bánh như làm bánh gối tức là bạn sẽ lấy một lượng bột vừa đủ sau đó bạn dàn đều bột ra, cho nhân rau thịt vào rồi gói kín lại

Bước 3:

Cho vào nồi nước một muỗng cà phê hạt nêm, thêm vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, bạn hãy đun nồi nước này cho sôi rồi bỏ sủi cảo vào luộc đến lúc bạn thấy sủi cảo nổi lên là chúng đã chín.

Sủi cảo Singapore
Sủi cảo Singapore

Bước 4:
Pha nước chấm  bằng cách cho tỏi ớt băm nhỏ vào 2 muỗng canh xì dầu tiếp đến bạn cho 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm vào nữa khuấy đều là được.

Nhấp link https://www.dulichtet.org/kinh-nghiem-du-lich/den-voi-nha-tho-true-light-trong-tour-du-lich-tet-singapore/để chiêm ngưỡng nhà thờ True Light Singapore nhé bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *