đẻn biển

Đặc sản Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch

Quảng Bình một miền đất vô cùng tuyệt vời. Đến với Quảng Bình du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một bức tranh sơn thủy hữu tình. Cảnh đẹp của vùng đất Quảng Bình vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt cảnh sắc tuyệt vời của Quảng Bình chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha – Kẻ Bàng không chỉ đẹp bên ngoài mà còn mang nhiều nét kì bí ẩn chứa ở bên trong. Đến với Quảng Bình không chỉ để ngắm cảnh mà còn để thưởng thức các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn của vùng đất Quảng Bình vô cùng thơm ngon mà hấp dẫn từ hương vị cho đến những cái tên của các món ăn. Các món ăn đặc trưng của Quảng Bình: lẩu cá khoai, cháo cá nghéo, bánh xèo, cháo canh, bánh bột lọc, các món ăn được chế biến từ đẻn biển… còn vô vàn các món ăn hấp dẫn khác đang chờ du khách khám phá.

Đặc sắc hương vị Quảng Bình với món cháo canh thơm ngon

Cháo canh từ lâu đã trở thành một thương hiệu ẩm thực của miền đất Quảng Bình. Chỉ cần nhắc đến ẩm thực Quảng Bình nhiều người đã biết và nghĩ ngay đến món cháo canh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Cháo canh dù là đặc sản của Quảng Bình nhưng lại được chế biến từ những nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản.

cháo canh Quảng Bình
cháo canh Quảng Bình

Bột mỳ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Sợi cháo canh nấu cùng với nước xương để mềm hơn và tạo vị ngọt đậm đà cho món ăn. Để có được bát cháo canh thơm ngon, ngoài những sợi cháo canh đậm đà thì hải sản tươi đi kèm là không thể thiếu. Một số hải sản vô cùng thơm ngon ở trong những tô cháo canh: tôm, cua, ghẹ, cá… Muốn thưởng thức hương vị cháo canh ngon nhất là khi còn nóng. Khi nóng cháo canh vân giữ nguyên được vị ngọt mà không hề bị tanh.

Đặc sắc với món ăn từ đẻn biển độc và lạ

Đẻn biển món ăn vô cùng đặc sắc của vùng đất Quảng Bình không hề thua kém món cháo canh. Đẻn biển là một loài động vật biển khá nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình, nhưng không phải du khách nào cũng biết đến món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này. Đẻn biển có rất nhiều loại, các món ăn được chế biến không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

đẻn biển
đẻn biển

Đẻn biển với hương vị và chất dinh dưỡng cao, chính vì thế loài động vật này được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau, những hương vị khác nhau, xong mùi vị của thịt đẻn biển vẫn thơm và rất ngọt. Các món ăn từ đẻn biển khó có thể bỏ lỡ: cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn rang muối, đẻn biển nướng, chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng …. Đến với Quảng Bình, du khách nhất định phải thử thưởng thức một vài món ăn từ đẻn biển.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *