Ăn mặc phù hợp khi đi lễ Chùa

Ăn mặc như thế nào khi đi lễ chùa ngày tết?

Kinh nghiệm du lịch

 

Như bạn đã biết, hiện nay các chùa đều quy định Phật tử khi lễ hoặc tụng kinh sẽ mặc áo tràng màu xám, còn những người không quy đạo Phật khi đến chùa thì phải ăn mặc trang nghiêm, tuyệt đối không được hở hang.

Click Kinh nghiệm đi lễ chùa ngày Tết bạn sẽ được Du lịch Khát Vọng Việt chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi đi lễ chùa ngày Tết

Không ăn mặc hở hang khi đi lễ Chùa
Không ăn mặc hở hang khi đi lễ Chùa

Người phương Tây họ không quan trọng hình thức ăn mặc mà quan trọng ở tâm hương nhưng ở Việt Nam dù có theo phong cách phương Tây thì cũng không nên có tư tưởng như vậy, cần ăn mặc đoan trang khi đi lễ Chùa, ngay cả với người theo đạo Thiên chúa giáo khi đi lễ cũng nên như vậy. Trang phục phải đàng hoàng tử tế, không được ăn mặc 1 cách xô bồ giống như khi đi ngoài đường, đi chơi hoặc đi ngoài chợ được. Nếu ăn mặc như vậy thể nào khi đến chùa sẽ bị những lời nói rèm pha, sẽ bị cảm giác lạc lõng, thậm chí còn không được vào chùa lễ Phật.

Click https://www.dulichtet.org/du-lich-trong-nuoc/ngay-tet-di-le-chua-huong/ bạn sẽ được điều hướng tới bài viết Đi lễ chùa Hương vào ngày Tết

Hiện nay đối với những tín đồ của Phật giáo, quý giáo viên sẽ thường thông qua những bài học, những bài giảng hay 1 số hoạt động để mà hướng dẫn cho các em cách ăn mặc sao cho đúng, sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Còn đối với những người không quy đạo Phật nhưng vẫn đến chàu lễ Phật, tức là những tín đồ thập phương thì cũng phải tùy duyên, ăn mặc lịch sự, đoan trang, kín đáo.

Ăn mặc phù hợp khi đi lễ Chùa
Ăn mặc phù hợp khi đi lễ Chùa

Thượng tọa Thích Hiển Đức – Phó văn phòng của tổ chức pháp chế ở Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng hiện nay thì xã hội đã rất khác hồi xưa rồi. Một ví dụ là nếu như phụ hunh cứ cấm con cái mình đi đâu đó mà đứa con lại thích đến đó thì chúng cũng sẽ tìm mọi cách để đi, như vậy, cần phải biết cách để mà điều tiết để mà hướng dẫn chúng dần dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *