Hang Sững Sốt Hạ Long

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hang Sửng Sốt

Du lịch trong nước

Nghe cái tên hang Sững Sốt cũng khiến bạn nghĩ rằng chắc chắn hang này có điều gì đó đặc biệt, sao nó lại có tên là “ Hang Sững Sốt”. Hang Sửng Sốt (thuộc đảo BồHòn) nằm ở khu vực trung tâm của Di sản, kỳ quan thiên nhiên thếgiới Vịnh Hạ Long. Đây là một trong những hang động đẹp và hoành tráng nhất trên Vịnh. Đường lên hang Sửng Sốt men theo những bậc đá ghép cheo leo, luồn dưới những tán lá cây rừng xanh mướt…

Khám phá hang Sửng Sốt Hạ Long
Khám phá hang Sửng Sốt Hạ Long

Khác với các hang động khác trên Vịnh Hạ Long, hang Sửng Sốt là nơi tập trung nhiều đảo đá có hình dạng đặc sắc mà không nơi nào có được. Hang gồm 3 khu, với tổng diện tích trên 10.000m2, cửa hang cách mặt nước biển 25m. Hang được chia làm 2 ngăn chính, toàn bộ ngăn đầu như một khán phòng rộng thênh thang, được ví như một nhà hát opera trên Vịnh Hạ Long. Ngăn thứ 2 được dẫn vào bằng một con đường nhỏ và mở ra một khung cảnh hoàn toàn khác lạ, với lòng hang rộng mênh mông, có thể chứa được hàng ngàn người.

Du khách tham quan hang Sửng Sốt
Du khách tham quan hang Sửng Sốt

Đi vào trong còn rất nhiều điều thú vị khác. Trên trần hang là vô ngàn nhũ đá tạo thành những hình thù kỳ dị… Ngay cạnh lối ra vào là nhũ đá có hình con ngựa và một thanh gươm dài gắn với câu chuyện truyền thuyết xưa kể lại rằng: Sau khi đánh tan giặc Ân, Thánh Gióng đã giúp dân chúng ở đây đánh đuổi yêu ma, khi dẹp xong loạn, Thánh Gióng bay về trời, để lại thanh gươm và con ngựa quý để trấn an dân chúng, xua đuổi yêu quái. Hiện nay, trong lòng hang còn nhiều hình ảnh tự nhiên dường như là những dấu tích của trận chiến ác liệt đó, vết chân ngựa Gióng trở thành những ao hồ nhỏ xinh xinh cùng nhiều tảng đá to lớn vỡ vụn tạo nên không gian độc đáo và thần bí cho hang động này.

Tới đây du khách không chỉ trầm trồ vì vẻ đẹp kỳ lạ mà còn thán phục sự hùng vĩ, tuyệt diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Mỗi cảnh trí trong hang mang đến cho du khách những cảm giác mới lạ, ngạc nhiên. Hang Sửng Sốt là một trong những hang động điển hình, có giá trị khoa học cao, được người Pháp phát hiện vào đầu thế kỷ XIV.

Vẻ đẹp của Hang Sửng Sốt
Vẻ đẹp của Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt là một trong khu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hang Sửng Sốt Quảng Ninh không thể thiếu được trong chuyến du lịch Hạ Long, du thuyền Hạ Long. Nếu có điều kiện đến nơi đây một lần, khám phá hang Sửng Sốt bạn sẽ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và cuối cùng là ngạc nhiên đến Sửng Sốt trước vẻ đẹp lung linh của nơi này. Bạn sẽ trầm trồ và ngạc nhiên trước phong cảnh đẹp tuyệt vời và lộng lẫy của hang động nhé.

Ghé thăm Hạ Long thì bạn nên ghé qua hang Sững Sốt để ngắm cảnh đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng cho nơi đây nhé, cũng có một số đặc sản, quà tặng độc đáo riêng của vùng Hạ Long, bạn có thể mua về để làm quà tặng bạn bè và những người thân yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *