Hoa mận nở trắng cao nguyên Bắc Hà

Du lịch trong nước

Đặt chân lên cao nguyên Bắc Hà – tỉnh Lào Cai, những đồi hoa mận nở trắng trời, đẹp như tranh vẽ đã khiến hàng ngàn du khách phải trầm trồ kinh ngạc.

hoa man

Những ngày này, nếu có dịp ghé thăm các tỉnh miền núi phía Bắc, chắc chắn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên ở nơi này. Vẫn là núi non trùng điệp, ẩn hiện trong mây, những rừng cây xanh ngắt, những khúc đường quanh co vừa gợi cho du khách cảm giác mới mẻ, mạo hiểm, vừa khiến họ thích thú vì được hít hà cái không khí trong lành, thanh khiết giữa bốn bề núi dựng.

Đặc biệt, thời gian này, một thứ “đặc sản” không thể không nhắc đến, thứ đã tạo nên hương vị riêng cho vùng núi những ngày tháng 2 này, đó chính là hoa mận.

Đặt chân lên cao nguyên Bắc Hà – tỉnh Lào Cai, những đồi hoa mận nở trắng trời, đẹp như tranh vẽ đã khiến hàng ngàn du khách phải trầm trồ kinh ngạc. Màu trắng của hoa mận Tam Hoa bao phủ sườn núi, trải dài ra vô tận. Đâu là màu trắng của hoa, đâu là màu trắng của mây, có khi còn khiến người ta lẫn lộn. Chẳng lộng lẫy kiêu sa, cũng không cần tỏa hương ngào ngạt, chỉ bằng những nét đẹp rất giản đơn, bình dị, rất đời thường, hoa mận của vùng núi Bắc Hà đã làm xao động, mê đắm lòng người.
Một trong những nét đặc trưng nữa của cao nguyên Bắc Hà, đó chính là chợ phiên được mở vào Chủ nhật hàng tuần. Đây được coi là phiên chợ lớn nhất và giữ được nhiều nét văn hóa đặc trưng của người vùng cao tỉnh Lào Cai.
Những ngày sau Tết cũng là thời điểm lý tưởng để các phượt thủ “xách ba lô lên và đi”. Và nếu có cơ hội, bạn hãy thử đặt chân tới cao nguyên Bắc Hà – nơi ngàn hoa đang nở bung trắng xóa, trắng ngập núi, trắng ngập đường, màu hoa xen lẫn màu mây – xem sao. Vùng đất và con người nơi đây ắt hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *