Cùng vượt đèo Mã Pí Lèng Hà Giang tháng 11

Du lịch trong nước

Hà Giang tháng 11 này có gì, mùa hoa tam giác mạch nở khắp một đất trời nhà nhà cùng nhau kéo lên Hà Giang ngắm hội hoa này, tuy nhiên nếu là một người ưa mạo hiểm và thích khám phá thì đèo Mã Pí Lèng sẽ là một địa điểm thú vị cho bạn nhé. Đường lên Hà Giang khá là chông chênh, hiểm nguy, khắc nghiệt. Và đèo Mã Pí Lèng lại như càng chứng minh cho cái khắc nghiệt, ngoạn mục đó cảm giác thích thú khi đổ đèo sẽ thật tuyệt làm sao.

Đèo Mã Pí Lèng
Đèo Mã Pí Lèng

Những cung đường uốn lượn quanh co lượn khúc, những khúc cua bẻ cong tay lái là không ít lần làm người ta xanh mặt phải hét ầm lên vì cảm giác như đang ở lưng chừng trời xa xa là núi đá với nhiều phiến đá tai mèo xám xịt, hình thù kì dị và nhọn hoắc đâm thẳng lên bầu trời. Còn bên dưới là vực sâu thăm thẳm và con đường dài 20km hun hút, vắng vẻ đôi lúc khiến ta rợn người trước cảnh vật nơi đây.

Đỉnh Mã Pí Lèng thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) trong cao nguyên đá Đồng Văn có độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển, được tạo nên bởi một loạt trầm tích gồm đá vôi, đá phiến ánh, đá vôi silic chứa các hóa thạch cách đây khoảng 426 triệu năm, bao gồm trong đó nhiều vết trượt và vết nứt do các hoạt động tạo núi gây ra. Cảnh quan khu vực này lởm chởm đá dựng, trong đó vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pí Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông thương từ Xín Cái sang Điền Bồng, Trung Quốc.

Check in tại đỉnh Mã Pí Lèng
Check in tại đỉnh Mã Pí Lèng

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi: ” Đường lên Mã Pí Lèng nguy hiểm và trắc trở như vậy sao mọi người vẫn đi, trên đỉnh Mã Pí Lèng có gì đặc sắc khiến con người ta phải mạo hiểm như vậy?” Thực ra, đặc sắc và cái hay khi bạn dám tự tin, dám làm , dám thử sức mình để chinh phục nỗi sợ hãi trong lòng, chinh phục những cung đường đua gấp khúc và vượt qua được nỗi sợ hãi đó chính là cái hay nhất để bạn làm, để bạn chinh phục cung đèo ấy. Để có thể có một chuyến đi an toàn và có một lịch trình đầy đủ, chi tiết và dụng cụ, thức ăn mang đi đường, những thông tin như đèo Mã Pí Lèng ở đâu? Bạn cần trang bị chu đáo từ trang phục như áo quần ấm, kính, bao tay,… và đặc biệt là kiểm tra phương tiện phải vô cùng chắc chắn. Đảm bảo rằng mình đang “phượt” và chinh phục đúng nghĩa chứ không đơn giản chỉ là đi dạo chơi như giữa những đồng tam giác mạch thơ mộng.

Đỉnh đèo Mã Pí Lèng
Đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Cái cảm giác khi được đứng trên đỉnh núi Mã Pí Lèng sẽ tuyệt vời làm sao, cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ nơi đây, nhắm nhìn mây trời và thả hồn mình vào đất trời sẽ thư thái và tuyệt vời làm sao. Bạn được hòa với thiên nhiên, cảm giác được chiến thắng được bản thân mình, chinh phục thêm một đỉnh cao mới và có một trải nghiêm, một chuyến đi vui vẻ và bổ ích. Hãy thử khám phá những cung đường đua này nhé, một lần đi sẽ không bao giờ quên nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *