hoa-cuc-dai-ha-giang

Hoa cúc dại Hà Giang – loài hoa đầy sức sống và mạnh mẽ

Cẩm nang du lịch

Mùa thu trên vùng đất cao nguyên đá Hà Giang cũng là mùa của muôn loài hoa đua nhau khoe sắc. Ở khắp mọi nơi trên vùng đất này từ các nương rẫy, sườn đồi, sườn núi ở đâu bạn cũng có thể bắt gặp những thảm hoa rực rỡ từ hoa tam giác mạch đến những loại hoa dại khác. Trong số những loài hoa dại nơi đây, loài hoa có vẻ đẹp đặc biệt  cuốn hút du khách chính là hoa cúc dại.

hoa-cuc-dai-ha-giang-2

Hoa cúc dại làm những con đường khô cằn nơi cao nguyên đá thêm sinh động

Hoa cúc dại là một loài cây phi thường, chúng vô cùng mạnh mẽ và bền bỉ khi sống dưới ánh nắng lúc cuối thu và cái lạnh giá đầu đông.Chỉ là một loài hoa dại, nó không nhận được sự chăm sóc và coi trọng như hoa tam giác mạch nhưng hoa cúc dại vẫn mạnh mẽ vươn mình toát lên một vẻ đẹp rực rỡ và cuốn hút , mê hoặc biết bao ống kính máy ảnh từ những nhiếp ảnh gia.

Hoa cúc dại mang trên mình màu cam vàng rực rỡ, chúng mọc trên khắp những phiến đá tai mèo khô cằn, khắc nghiệt, ở trên những lối đi, trên các nẻo đường của vùng đất cao nguyên Hà Giang. Đặc biệt, hoa cúc dại còn vào giữa những thân ngô, vươn mình một cách mạnh mẽ để đón những tia nắng mặt trời từ trên cao chiếu rọi xuống . Những bông hoa cúc dại nhỏ nhắn rực rỡ đã làm những con đường nơi cao nguyên đá này bớt khô cằn, trơ trọi, làm cho những con đường trở nên sinh động, làm xao xuyến những kẻ qua đường.

Hoa cúc dại thường nở vào thời điểm cuối thu và đầu đông, khi mà hoa tam giác mạch vẫn còn đang rực rỡ , rất nhiều người đi du lich Ha Giang vào mùa này với mong muốn được ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch. Nhưng họ không khỏi bất ngờ khi chứng kiến vẻ đẹp rực rỡ đầy cuốn hút không hề kém cạnh của cúc dại. Loài hoa này mang một vẻ đẹp tự nhiên mà  ít loại hoa nào có được, đầy sức sống và mạnh mẽ.

hoa-cuc-dai-ha-giang-3

Hoa cúc dại vươn mình mạnh mẽ đón ánh nắng mặt trời

Những dải hoa cúc dại rực rỡ tựa như nụ cười tươi tắn của người thiếu nữ, cười đùa với người đi ngang qua chúng, như lời chào thân thương gửi đến những du khách đã đến với Hà Giang. Những cánh hoa cúc dại nhìn rất mỏng manh khiến ai cũng tưởng chúng yếu đuối lắm nhưng không hề, cúc dại rất mạnh mẽ và cứng cáp, khi màu hoa của chúng tàn chúng vẫn giữ nguyên được sắc cam ứng đỏ, cành hoa hái rời khỏi rễ vẫn đầy sức sống mà không bị dập nát. Sự mạnh mẽ, cứng cỏi của hoa cúc dại đã được ví von với chính những con người chăm chỉ một nắng hai sương của miền đất còn nhiều khó khăn này. Hình ảnh con người lao động vất vả nhưng trên gương mặt vẫn luôn toát lên những nụ cười tươi tắn và hào hứng tựa như những bông hoa cúc dại vươn mình mạnh mẽ bên vệ đường giữa cái thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn hiên ngang, vẫn đứng vững với sự rực rỡ và tươi tắn.Giữa cái tiết trời hanh hao buổi cuối thu, hoa cúc dại nở rực rỡ nhất, trước khi đón cái lạnh của mùa đông.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *