Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu

Hoa cải nở rộ giữa mùa đông Mộc Châu

Cẩm nang du lịch Du lịch trong nước

Cao nguyên Mộc Châu những ngày chớm đông đẹp hơn bao giờ hết với những danh thắng ẩn hiện trong sương mờ lảng bảng, đồi chè xanh bát ngát đang vào mùa thu hoạch và mùa hoa cải đẹp như thiên đường.

Xem thêm:

Vượt qua những con đường đèo sương giăng khắp lối du khách sẽ đến được Mộc Châu – nơi có cảnh sắc đẹp tuyệt vời và những con người hồn hậu, chất phác sinh sống.

Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu

Mộc Châu mùa này trở thành thiên đường của hoa cải khi khắp không gian được bao phủ bởi một màu trắng của hoa cải. Đồng bào dân tộc gieo hạt cải vào những ngày giữa tháng 10 rồi đến tháng 11 hoa cải bắt đầu lác đác nở trên đất Mộc Châu và nở rộ vào khoảng cuối tháng 11 – đầu tháng 12, đi đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp.

Những bông hoa cải trắng li ti giống như hàng triệu bông tuyết tinh khôi đang rơi là là trên mặt đất, bất giác có ai đó khẽ đưa tay ra hứng. Người ta sẽ thấy choáng ngợp khi đứng trước một cánh đồng hoa cải rộng hàng chục héc ta, màu trắng của nó chạm tới tận chân trời khiến người ta phải vỡ òa trong niềm vui sướng.

Đồi hoa cải Mộc Châu
Đồi hoa cải Mộc Châu

Đẹp nhất là lúc có nắng, cánh đồng hoa cải được ánh nắng mặt trời chiếu vào làm bừng sáng khắp không gian.

Giữa nền trắng muốt của hoa cải, thỉnh thoảng người ta bắt gặp hàng trạng nguyên khoe sắc đỏ kiêu hãnh, khóm dã quỳ dung dị mà rực rỡ. Bên cạnh sắc trắng mênh mông đó người ta cũng thấy có bạt ngàn màu xanh tươi mát của các đồi chè quyến rũ. Cao nguyên Mộc Châu mùa này như một bức tranh thiên nhiên sống động tạo nên từ nhiều màu sắc khác nhau.

Tham khảo:

Hoa cải nở ở khắp các nẻo đường ở Mộc Châu, bất cứ chỗ nào có đất trống là có hoa cải. Có một số địa điểm hoa cải mọc nhiều và đẹp như sau rừng thông bản Áng, bản Pa Phách, Thông Cuông… trong đó khu bản Áng được dân phượt rỉ tai nhau là địa điểm ngắm hoa cải đẹp nhất.

Bông hoa cải trắng tinh khôi
Bông hoa cải trắng tinh khôi

Mùa hoa cải đẹp nhất là khoảng đầu tháng 12, đến Mộc Châu tháng 1 bạn cũng có thể bắt gặp những ruộng hoa cải nở muộn. Để ngắm hoa lúc đẹp nhất bạn hãy căn đúng thời gian đi du lịch Mộc Châu. Khi hoa cải lụi tàn, hạt cải bắt đầu già người ta sẽ thu gom hạt cải bán cho các cơ sở ép dầu thực vật. Cây cải ở đây không chỉ là vẻ đẹp của Mộc Châu mà còn là loại cây làm kinh tế của đồng bào các dân tộc Mộc Châu.

Nếu có cơ hội bạn đi chinh phục đỉnh Pha Luông hùng vĩ trên cao nguyên Mộc Châu. Đỉnh Pha Luông đang là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách đến Mộc Châu, hành trình này sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *