Gỏi cá trích, đặc sản vùng Phú Quốc

Gỏi cá trích, đặc sản vùng Phú Quốc

Cẩm nang du lịch

Nhắc đến Phú Quốc, một điểm du lịch nghỉ dưỡng dành được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của du khách mọi nơi. Nơi đây không chỉ là điểm đến của những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh. Đó là nhà tù Phú Quốc khắc họa những chiến tích sự đấu tranh anh dũng tinh thần đồng cam cộng khổ của những chiến sĩ cộng sản qua  những đòn tra tấn vô cùng dã man của chế độ thực dân. Cùng với đó là sự trong xanh, mát lạnh của những bãi biển mang nét hoang sơ, mộc mạc đem đến những giây phú thật sự thoải mái và dễ chịu cho biết bao du khách tìm về giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống. 

Gỏi cá trích, hương vị khiến bất cứ thực khách khó tính nào cũng vừa lòng
Gỏi cá trích, hương vị khiến bất cứ thực khách khó tính nào cũng vừa lòng

Về những món ăn ngon và nổi tiếng Đảo Ngọc, có lẽ có quá nhiều món ăn thơm ngon với những dư vị khó quên, vừa miệng thực khách. Nào là món nhum Phú Quốc tái chanh, hay thưởng thức bát canh nấm tràm hải sản giàu dinh dưỡng tiếp thêm nguồn năng lượng thật dồi dào. Nếu có dịp nào đó đến với hòn đảm Ngọc, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món gỏi cá trích, đặc sản nổi tiếng Phú Quốc .

Gỏi cá trích Phú Quốc là những con cá trích tươi ngon nhất

Để làm nên món gỏi cá trích ngon hơn cả đó chính là từ nguyên liệu chính của món ăn. Ngư dân Phú Quốc đã chọn những con cá còn rất tươi và thật ngon với những thớ thịt dày và chắc. Tiếp đó, làm sạch cá và giữ lại phần thịt cá bằng sự khéo léo để có những thớ thịt thật dày không bị tách ra thành nhiều mảnh. Tạo nên món gỏi cá trích thơm ngonđó không thể thiếu các loại gia vị, đó là một chút hành tây tạo vị hăng hăng, cay cay, một chút dừa nạo tạo thêm độ thơm và độ ngậy. Một chút tỏi, một chút ớt và đặc biệt là giấm, giấm được dùng phải là giấm nuôi bằng ổi chín. Người dân Phú Quốc giới thiệu phải nhất định là giấm đó thì món ăn mới thực sự thơm và ngon hơn.

Gỏi cá trích là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu và cách chế biến
Gỏi cá trích là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu và cách chế biến

Gỏi cá trích vốn dĩ đã thơm ngon từ trong thớ thịt và sự gia vị hòa quyện đủ đầy đó nhưng vẫn không thể thiếu chén nước chấm cực đậm đà và đặc biệt. Trong thành phần của bát nước chấm đó, có nước mắm Phú Quốc, một loại đặc sản nơi đây cùng đậu phộng rang tạo nên hương vị đậm đà hơn, mặn mà hơn và thơm hơn rất dễ ăn. Đĩa gỏi cá trích thật đẹp mắt từ những thớ cá trông thật chắc thịt, sự trang trí rất đẹp mắt được bày trên bàn ăn cùng một rổ rau sống ăn kèm.

Cuộn chặt tay, cứ thế mà thưởng thức, hương vị chát chát của rau, vị ngọt của mắm và vị béo của dừa, vị bùi của cá trích- một món ăn thật dân giã mà ngon vô cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

15 − fourteen =