Thị trấn Sapa mờ ảo dưới những lớp mây mỏng vờn quanh các ngôi nhà

Độc đáo với đặc sản mây luồn Sapa

Cẩm nang du lịch

Những ai yêu mến và đã từng đến hay tìm hiểu về mảnh đất Sapa chắc hẳn đều biết, nơi đây có rất nhiều đặc sản vô cùng độc đáo, chỉ nhìn thôi cũng đã yêu thích rồi. Một trong những đặc sản ở Sapa mà nhiều du khách cảm thấy thích thú nhất phải kể đến “đặc sản mây luồn” Sapa.

Với khung cảnh rừng núi hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang độc đáo, những bản làng yên bình thơ mộng, Lào Cai Sapa đã trở thành điểm đến tạo nên những bức hình tuyệt vời. Không những vậy, được mệnh danh là thị trấn sương mù, bạn còn có thể tận mắt chứng kiến khung cảnh huyền ảo, kỹ bì của một thị trấn ngập chìm trong sương mù.

Thị trấn Sapa mờ ảo dưới những lớp mây mỏng vờn quanh các ngôi nhà
Thị trấn Sapa mờ ảo dưới những lớp mây mỏng vờn quanh các ngôi nhà

Trên những đỉnh núi, dù thấp hay cao đều thấy được khung cảnh những đám mây trắng bồng bềnh đang vờn quanh đỉnh núi. Với những người yêu thích chụp ảnh, đặc sản mây luồn này chính là sự kỳ diệu, sẽ mang đến cho họ những bức ảnh mây vờn quanh phố như trong tranh thủy mặc.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù ở Sapa rất nhiều mây, nhưng mây luồn không phải lúc nào cũng có, chúng đến nhanh và cũng tan biến nhanh. Chính vì thế, việc chụp được một bức ảnh mây luồn Sapa đẹp, đúng yêu cầu thì không phải là điều dễ dàng. Bạn cần có sự kiên trì, có khi chờ đợi từ sáng tới tối, từ ngày này sang ngày khác mới được chứng kiến khung cảnh mây luồn, và chụp được những bức hình đẹp.

Những đám mây trắng bao quanh sườn núi tạo nên khung cảnh kỳ vĩ, ảo diệu như trong tranh vẽ
Những đám mây trắng bao quanh sườn núi tạo nên khung cảnh kỳ vĩ, ảo diệu như trong tranh vẽ

Cũng giống như nhiều đặc sản khác ở vùng núi Sapa, đặc sản mây luồn cũng xuất hiện theo mùa. Nếu muốn chắc chắn có thể bắt gặp được nó, bạn nên du lịch Sapa vào dịp tết đến xuân về, vì đây là thời điểm mây luồn xuất hiện nhiều. Những thời gian khác trong năm, khả năng bắt gặp loại đặc sản độc đáo này sẽ khó khăn hơn. Những điểm đến tuyệt vời để ngắm đặc sản mây luồn chính là khu du lịch núi Hàm Rồng, rừng sa mộc ở thôn Hang Đá – Hầu Thào và đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Mây ở đây vừa nhiều, vừa trắng, từng đám mây lớn đang vờn quanh những đỉnh núi, những rừng cây vô cùng đẹp mắt.

Nếu đã lên Sapa du lịch, ngoài những đặc sản đặc trưng như nấm chân chim, rau cải mèo, cá hồi Sapa, đồ nướng, cơm lam, xôi ngũ sắc… mây luồn chính là một đặc sản tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Cùng khám phá Sapa và ngắm nhìn khung cảnh thần tiên, vô cùng huyền ảo của thị trấn Sapa dưới làn mây nhé.

Tham khảo thêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *