Mộc Châu đẹp tựa thiên đường trong mùa hoa mận nở

Đến Mộc Châu ngắm những mùa hoa nở

Cẩm nang du lịch

Khung cảnh nơi cao nguyên Mộc Châu vào dịp cận Tết tựa như một bản hoà ca giữa những bông hoa mận, hoa cải trắng tinh khôi hòa quyện vào cùng cái sắc hồng phơi phới của những cánh hoa đào mới vừa bung nở. Mộc Châu lúc này quả thực chẳng khác nào một thiên đường hoa nơi hạ giới với những nét đẹp tinh khiết và say đắm.

Từng có một khoảng thời gian, hễ cứ nhắc đến Mộc Châu là người ta nhắc ngay tới những đồi chè trải dài xanh ngát, hay nói về những dải núi kì vĩ mờ ảo màu lam ngọc. Tuy nhiên hiện nay, nếu kể về Mộc Châu, người ta sẽ ngay lập tứ nhớ đến những Mộc Châu của những mùa hoa mà bất cứ ai cũng mong muốn có dịp được thưởng ngoạn, dẫu cho chỉ một lần. Mùa hoa mà Mộc Châu đẹp nhất có thể coi là mùa hoa mận, hoa đào, loài hoa thường nở vào những ngày đầu năm dương lịch.

Mộc Châu đẹp tựa thiên đường trong mùa hoa mận nở
Mộc Châu đẹp tựa thiên đường trong mùa hoa mận nở

Nếu cứ mãi bàn luận về nét đẹp thì có lẽ nó sẽ vô cùng khó tưởng tượng, tại vì cái đẹp quả thực khó có thể giải thích được bằng lời. Rất nhiều du khách sau khi đến du lịch Mộc Châu đã phải thốt lên rằng Mộc Châu những mùa hoa đẹp tựa như một vùng đất thiên đường ở lưng chừng mây vậy. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cái khung cảnh đẹp như thiên đường ấy khi đi qua quốc lộ 6 để đến Mộc Châu. Một khung cảnh thiên đường lung linh mở ra ngay trước mắt bạn, nằm lọt thỏm ở giữa cái không gian bát ngát mây trời trong xanh của mùa xuân, cùng với sắc xanh biếc đến từ rừng núi xung quanh. Khắp nơi được bao phủ bởi một màu trắng tinh khôi của hoa mận, tô điểm thêm vào đó là chút sắc đỏ của những bông hoa đào chỉ vừa mới hé nở.

Tham khảo ngay thời gian du lịch Mộc Châu lý tưởng tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/thoi-diem-ly-tuong-di-du-lich-moc-chau/

xen lẫn với hương sắc của hoa đào
xen lẫn với hương sắc của hoa đào

Đứng ở phía trên cao và đưa mắt ngắm nhìn khung cảnh phía dưới, bạn sẽ được nhìn thấy khung cảnh những bông hoa mận tựa như những đám mây trắng hờ hững trôi bên sườn núi. Khi bạn tiến lại gần, cái cảm nhận đầu tiên có lẽ là hình ảnh những cánh hoa mận đẹp tựa như những mảng nắng từ trên trời rơi xuống hạ giới, đậu lên trên những cành cây và phản chiếu lại cái ánh nắng oi ả của mặt trời, như thể là bạn đang lạc đường ở trong một khu rừng rộng lớn với cây cối rậm rạp cùng vô vàn những tia nắng chầm chậm rơi lơ lửng vào giữa không gian xung quanh bạn. Còn những bông hoa đào thì thấp thoáng ở đâu đó kết hợp giữa cái màu trắng tinh khôi, he hé sắc màu của bích đào tựa như đang nở một nụ cười vô cùng duyên dáng. Hai loài hoa, một bên nhẹ, sáng, bên còn lại sắc, đậm. Cả hai hòa quyện cùng với nhau, “người tung kẻ hứng” tạo thành một tổng thể hết sức hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn táo mèo ngon khi du lịch Mộc Châu

Hoa mận nở trắng Mộc Châu
Hoa mận nở trắng Mộc Châu

Hoa mận trắng thì nở rực rỡ tạo nên một đám mây khổng lồ lăn dưới đất, chúng trở thành một cái ô dâm mát để che nắng cho những đứa trẻ hồn nhiên ở nơi đây vui đùa, trở thành một tấm vải lớn che phủ lên phía trên những nếp nhà, hay là đan xen với nhau tạo thành một đường hầm để cho con người ta nhẹ nhàng khom người đi bên dưới.

Tham khảo ngay du lịch Mộc Châu 2 ngày để không bỏ lỡ những mùa hoa tuyệt đẹp nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *