Mặt trời lên làm tan dần lớp sương

Ngắm vẻ đẹp mê hoặc của Mộc Châu trong sương sớm

Du lịch trong nước

Mộc Châu luôn là điểm đến hấp dẫn đối với dân phượt và du khách thập phương vào bất cứ mùa nào trong năm. Miền đất cao nguyên này từ lâu đã nổi tiếng với những cánh đồng hoa cải, hoa mận trắng muốt, đồi chè xanh muốt rộng bát ngát nhưng có một vẻ đẹp rất khác của Mộc Châu ít người biết đến đó là một Mộc Châu đẹp đến mê hoặc trong sương sớm.

Mộc Châu buổi sáng sớm
Mộc Châu buổi sáng sớm

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu tháng 11 ngắm hoa cải nở trắng đồi.

Mộc Châu ban ngày lúc nào cũng đông vui náo nhiệt bởi khách du lịch đến đây đông bốn mùa. Nhưng nếu có dịp đến đây bạn hãy dậy ngắm Mộc Châu vào buổi sáng sớm tinh mơ, bạn sẽ thấy có một Mộc Châu thật khác. Bạn hãy thức dậy từ lúc mặt trời chưa mọc để ngắm cảnh tượng toàn thị trấn chìm đắm trong làn sương trắng mờ ảo, như là nó vẫn đang say trong giấc nồng vậy.

Sương mù bao phủ lên toàn cao nguyên
Sương mù bao phủ lên toàn cao nguyên

Nhắm mắt lại tận hưởng không khí trong lành buổi sớm, từng làn gió mát lạnh thoảng qua bạn sẽ thấy sảng khoái, yên bình biết bao. Lúc mặt trời lên cũng là lúc bạn nhìn rõ được làn sương mỏng manh bao trùm lấy thị trấn cao nguyên, những tia nắng mặt trời đầu tiên của buổi sáng từ từ làm lớp sương tan dần để lộ ra những khung cảnh tuyệt đẹp. Lớp sương tạo thành đám mây nhẹ nhàng quẩn quanh trên những mái nhà, những ngọn đồi, những con đường…

Mặt trời lên làm tan dần lớp sương
Mặt trời lên làm tan dần lớp sương

Nếu được bạn hãy đến đồi chè lúc sáng sớm để hít hà không khí trong lành, cảm nhận từng làn gió thoảng qua mang theo hương thơm dịu nhẹ của những lá chè, ngắm nhìn những giọt sương sớm long lanh vẫn còn đọng lại trên nhánh cỏ, đó là một vẻ đẹp rất tinh khôi mà chỉ đồi chè trên cao nguyên mới có.

Tham khảo: Thả hồn trên những đồi chè quyến rũ của cao nguyên Mộc Châu.

Đồi chè buổi sáng sớm
Đồi chè buổi sáng sớm

Nếu định đi du lịch Mộc Châu thời điểm cuối năm này bạn hãy chọn đi vào khoảng tháng 11 – 12 bởi đây là thời điểm cao nguyên Mộc Châu đón một mùa hoa đẹp nổi tiếng: hoa cải. Bạn sẽ vừa được thăm thú nhiều danh thắng đẹp của Mộc Châu, vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của mùa hoa cải trên cao nguyên xinh đẹp này.

Ngoài Mộc Châu thì vùng núi Tây Bắc còn có Sapa là một điểm du lịch không thể bỏ qua, bạn có thể lên thị trấn mù sương khám phá lợn cắp nách Sapa và thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *