Bánh mật cật Phú Quốc

Du lịch ăn bánh Mật Cật Phú Quốc ngày Tết

Du lịch trong nước

Nếu có dịp đi du lịch trong 1 tour du lịch Phú Quốc đến với chợ Dương Đông của huyện đảo Phú Quốc bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước rất nhiều và hầu như là đủ loại hàng hóa được nhập từ đất liền ra biển đảo. Và rồi chắc chắn là bạn sẽ thấy bị thu hút bởi những đòn bánh Mật Cật nhìn vỏ bọc hao hao như bánh tét ngày tết. Tại đảo Phú Quốc thì người dân gói bánh tét không phải bằng lá rong hay lá chuối mà chính bằng lá mật cật do vậy mà bánh được gọi là bánh mật cật. Bóc bánh bạn sẽ thấy một màu xanh ngọc cực đẹp ăn dẻo bùi và nhân đậu bên trogn thì cực kì béo ngậy và bùi vô cùng.

Bánh mật cật Phú Quốc
Bánh mật cật Phú Quốc

Cây mật cật có lá rồng và xòe ra như lá cọ, chúng mọc rất nhiều ở núi Hàm Ninh, người dân ở Hàm Ninh thường dùng lá để làm ra những chiếc nón lá dịu dàng. Ở Phú Quốc, lá chuối không thiếu nhưng họ lại lấy lá mật cật để gói bánh tét vì lá mật cật sẽ giúp cho chiếc bánh được thơm và màu sắc riêng biệt, bánh mật cật có hình tam giác chứ không tròn như bánh tét các nơi khác.

Xem du lịch Phú Quốc giá rẻ tại đây:

Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu làm bánh

Để gói được bánh tét mật cật, người ta sẽ phơi lá mật cật cho hơi héo, sau đó đem đi rửa sạch cho lá sạch và cũng đồng thời làm lá mềm hơn tiếp đến sẽ là lau sạch lá. Hạt nếp gói bánh mang màu xanh ngọc bích và toát lên mùi thơm rất hấp dẫn. Nhân bánh là đậu xanh cà được nấu nhừ và thịt ba rọi cho bánh thêm ngậy bùi bé. Lá mật cật hẹp nên gói được chiếc bánh này sẽ rất công phu và cần sự khéo léo của người gói bánh mật cật, để buộc được dây bánh bạn cũng cần tỉ mỉ không được chặt vì nếu chặt bánh sẽ bị khô thậm chí là sống cũng không được quá lỏng vì bánh sẽ bị nhão, bánh thường có 2 bảng giá là 5k cho bánh nhỏ và 10k với bánh lớn hơn và bánh thường để được 3-5 ngày trong điều kiện thoáng mát.

Link http://www.dulichtet.org/kinh-nghiem-du-lich/an-mac-nhu-the-nao-khi-di-le-chua-ngay-tet/ sẽ nhắc bạn cách ăn mặc khi đi lễ chùa ngày Tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *