Vui chơi thỏa thích trên Sông Chày

Những hang động đáng đến nhất tại Quảng Bình

Cẩm nang du lịch

 

Quảng Bình nổi tiếng là vương quốc của những hang động. Nơi đây là nơi cư ngụ của hàng trăm hang động lớn nhỏ từ hoang sơ cho đến lung linh kỳ vĩTuy nhiên để có thể tham quan hết tất cả hang động Quảng Bình thì có lẽ bạn sẽ phải mất tới rất nhiều ngày. Vì vậy hãy lựa chọn những nơi đẹp nhất để đi, Khát Vọng Việt xin mách bạn 3 hang động đẹp nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Quảng Bình.

Động Phong Nha

Một trong những biểu tượng đại diện cho du lịch Quảng Bình đó chính là Động Phong Nha. Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng. Với vẻ đẹp của mình Động Phong Nha đã được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

Khung cảnh lung linh bên trong Động Phong Nha
Khung cảnh lung linh bên trong Động Phong Nha

Nếu bạn là người yêu mạo hiểm, muốn khám phá sâu hơn hang động này du khách có thể tham gia vào hành trình đi bộ, chèo thuyền kayak, bơi qua hồ khám phá Động Phong Nha 4500M Xuyên Sơn Hồ.  Trải nghiệm này cho du khách cơ hội đắm mình trong làn nước xanh ngắt, mát lạnh của Sơn Hồ trong động rộng 300m2 là một phần của sông ngầm Phong Nha được mệnh danh là “hồ không đáy”. Du khách sẽ được chứng nhận khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục thành công 4,5 km sông ngầm trong động Phong Nha sau khi kết thúc chương trình.

Tham khảo thêm:

Động Thiên Đường

Được vinh dự sở hữu danh hiệu động khô dài nhất Đông Nam Á đó là Động Thiên Đường với chiều dài đã được khảo sát 31,4km. Giống như một “thiên đường”giữa trốn trần gian, động Thiên Đương sở hữu một hệ thống thạch nhũ lung linh, huyền ảo, bước vào động này du khách sẽ phải ngỡ ngàng như lạc vào một thiên đường tại chốn trần gian. Lịch trình tham quan Động Thiên Đường của du khách là 1,2km trong hang động. Tuy nhiên nếu muốn được khám phá Động Thiên Đường 7000m để được trải nghiệm và tham quan nhiều hơn, du khách sẽ được trang bị các thiết bị chuyên dụng để khám phá hang động.

Ánh sáng trắng làm tôn lên nét đẹp Động Thiên Đường
Ánh sáng trắng làm tôn lên nét đẹp Động Thiên Đường

Sông Chày – Hang tối

Còn nếu bạn muốn vừa ngắm cảnh, vừa được thỏa thích vui chơi với các trò chơi thì hãy chọn Sông Chày – Hang Tối. Hang Tối có chiều dài 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”. Vào mùa mưa, mực nước dâng cao, là điều kiện để tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ khoáng chất thiết yếu giúp du khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn. Vừa ngắm cảnh đẹp bên trong Hang Tối, khung cảnh bên trên rừng núi, du khách vừa được thỏa thích chơi đùa dưới làn nước mát Sông Chày với những trò chơi như đu dây, chèo thuyền kayak…

Vui chơi thỏa thích trên Sông Chày
Vui chơi thỏa thích trên Sông Chày

Còn rất rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nữa ở Quảng Bình, nếu có thời gian hãy cố gắng đi và trải nghiệm hết những điều tuyệt đẹp của thiên nhiên Quảng Bình nhé. Còn nếu đang băn khoăn về việc di chuyển đến Quảng Bình thì hãy để Khát Vọng Việt giúp bạn, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch tuyệt vời tại Quảng Bình ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/tour-du-lich-quang-binh-4-ngay-3-dem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *